Kích hoạt bảo hành nhận ngay ưu đãi mua hàng
Mua ngay

Gia đình bình dân có thể đưa con đi khám phá thế giới với 3 cách đơn giản

Đăng lúc 14:33:48 18/09/2023

Nuôi con tốn rất nhiều tiền nhưng tiền không phải là tất cả. Để rèn luyện con trở thành người ưu tú đòi hỏi cha mẹ phải đầu tư cả công sức và tâm trí.

 

Có câu nói "Đọc vạn cuốn sách, đi vạn dặm đường". Du lịch được coi là một trong những cách tốt nhất để trẻ em nâng cao kiến thức. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có đủ khả năng chi trả mức phí cao để cho con đi chơi xa. 

Thật ra xung quanh chúng ta có rất nhiều cơ hội để trẻ khám phá thế giới, không những không tốn nhiều tiền mà còn rất có lợi cho sự phát triển của trẻ.

 

 

Thứ nhất: Người cha ra ngoài đưa con đi cùng, con nâng cao kiến thức và trí tuệ cảm xúc

 

Một người kể: "Bạn của tôi luôn đưa con trai đi cùng mỗi khi bạn bè gặp nhau. Đứa trẻ ngoan ngoãn lắng nghe lời nói của cha và các chú, thỉnh thoảng có thể bày tỏ ý kiến của riêng mình, thể hiện những hiểu biết rất độc đáo.

Chồng tôi cũng rất ghen tị, nói rằng đứa trẻ này nhất định sẽ có tương lai tươi sáng, tuổi còn nhỏ đã rất hiểu biết, ăn nói khéo léo và không hề sợ hãi khi đối mặt với nhiều người lớn. Cuối cùng tôi cũng hiểu tại sao bạn tôi luôn sẵn sàng đưa con đến mỗi buổi họp mặt. Việc trao đổi thông tin giữa những người đàn ông là cơ hội tốt để đứa trẻ nhìn ra thế giới".

Mối quan hệ xã hội của bố rộng hơn mẹ rất nhiều, bố có thể tiếp xúc với mọi người ở các lĩnh vực khác nhau, hơn nữa, quan điểm và phương pháp giải quyết vấn đề của các ông bố cũng khác với mẹ, họ thường có tầm nhìn xa hơn và có thể hiểu rõ hơn bản chất của vấn đề. Vì vậy, những đứa trẻ thường xuyên ở bên bố sẽ nhìn vấn đề khách quan hơn, xử lý sự việc quyết đoán hơn, có kiến thức phong phú và trí tuệ cảm xúc cao hơn.

Vì vậy, các ông bố nên dành nhiều thời gian và sức lực thường xuyên đưa con đi chơi cùng, đưa con tham gia nhiều hoạt động của mình hơn.

 

Thứ hai: Cho trẻ trở thành thành viên thực sự trong gia đình cũng là một cách để tiếp thu kiến thức

Ai cũng không thể tránh khỏi những khoảng thời gian tồi tệ trong công việc nhưng chúng ta sẽ thấy nhẹ lòng hơn nếu sẵn sàng tâm sự với gia đình mình. Cũng sẽ có rất nhiều khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống mà chúng ta có thể chia sẻ với những người thân của mình như thế.

Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh cho rằng, chỉ nên nói về cảm xúc tốt đẹp trước mặt con. Sự nguy hiểm trong lòng người, những cảnh báo ngoài xã hội... không phải là chủ để có thể nói khi có mặt con cái. Họ không muốn cho con mình biết những mặt tối này vì sợ tâm hồn non nớt của trẻ bị tổn thương.

 

Cách tiếp cận này sẽ khiến đứa trẻ trở nên vô cùng hồn nhiên và tốt bụng, nhưng cũng sẽ không bao giờ biết rằng có những người xấu sẽ làm tổn thương mình. 

 

Trẻ em cũng là thành viên trong gia đình, đến một độ tuổi nhất định, khi gặp khó khăn và bàn cách giải quyết, chúng ta cũng nên để trẻ lắng nghe và xem xét, từ đó biết rằng ai cũng sẽ gặp phải những khó khăn và có rất nhiều cách để vượt qua. Khi cha mẹ đối xử với con như người lớn, trí tuệ của con có xu hướng trưởng thành nhanh hơn, con trở thành những người mạnh mẽ, dũng cảm và biết suy nghĩ.

 

Thứ ba: Dẫn con đi đọc thêm, trong sách có vàng ngọc

Đọc sách là cách tốt nhất để trẻ nhìn ra thế giới. Sách bao hàm nhiều khía cạnh hơn những gì bạn nhìn thấy khi đưa con đi du lịch. 

Một phụ huynh kể: "Hai đứa con tôi thích đọc sách về sinh học. Trong nhà có nhiều sách khác nhau về sinh học cổ đại và sự phát triển của các loài sinh vật hiện đại. Một mô hình con khủng long được đặt trước bàn học con trai tôi, và đứa trẻ có thể nhanh chóng nói được tên, chế độ ăn uống, tuổi tác và khu vực của loài này. Con gái tôi thích đọc truyện cổ tích, thuộc lòng nhiều câu chuyện, mỗi khi gặp trẻ em, con đều có thể kể chuyện cho các em nghe".

Sách là nấc thang tiến bộ của nhân loại. Sách lịch sử giúp chúng ta hiểu về quá khứ hàng nghìn năm. Sách khoa học giúp chúng ta trau dồi kiến thức và mở rộng tư duy. Sách kinh tế đặt nền tảng để tạo ra sự giàu có. Sách có thể đưa trẻ du hành qua thời gian và không gian, giúp trẻ hiểu được thế giới rộng lớn, đầy những điều kỳ diệu. Nếu không muốn con làm ếch ngồi đáy giếng thì nên đọc nhiều để có thể thăng hoa tư tưởng, mở rộng tầm nhìn và trở thành những người độc lập, biết suy nghĩ.

 

Nguồn: Internet

Bạn có chắc chắn thực hiện hàng động này!
Thông báo

Gia đình bình dân có thể đưa con đi khám phá thế giới với 3 cách đơn giản

Thương hiệu: {thuong_hieu} | Tình trạng: {tinh_trang}
{gia_moi}₫{gia_cu}₫
Đăng ký Nhà Cung Cấp
Quý đối tác muốn hợp tác phân phối sản phẩm trên nền tảng của Sóc Đỏ, vui lòng để lại thông tin! Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất!
Xin chân thành cảm ơn!
Đăng nhập tài khoản
Kích hoạt bảo hành
Xin chào Quý Khách Hàng!

Công ty cổ phần Sóc Đỏ xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý khách hàng đã tin tưởng và đặt mua sản phẩm trên hệ thống Sóc Đỏ.

Để đảm bảo quyền lợi, quý khách hàng vui lòng kích hoạt bảo hành điện tử theo hướng dẫn:

Nếu quý khách cần hỗ trợ hoặc giải đáp các thắc mắc, vui lòng liên hệ hotline: 0943.051.818
hoặc gửi email về hòm thư [email protected]

Trân trọng!
Thông tin bảo hành
Chúc mừng!
Yêu cầu kích hoạt bảo hành thành công!
Để tri ân quý khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn Socdo.vn là nơi mua sắm của mình, chúng tôi xin gửi tới quý khách mã giảm giá sử dụng cho lần mua hàng kế tiếp tại Socdo.vn
Thông tin mã giảm giá
Mã voucher:
Hạn sử dụng tới: 12:00 30/04/2023
Chat ngay