Kích hoạt bảo hành nhận ngay ưu đãi mua hàng
Mua ngay

Hướng dẫn cách làm pate thơm ngon chuẩn vị miền Tây cực dễ, món ngon ngày tết

Pate miền Tây khá giống với món giò thủ với độ dai giòn sần sật cùng mùi vị đậm đà, cực kỳ thơm ngon. Nếu bạn đang tìm một gợi ý để làm phong phú bàn tiệc ngày Tết của gia đình thì đừng bỏ qua món hấp này nhé. Cùng Sóc Đỏ vào bếp xem ngay công thức thôi!

Nguyên liệu làm Pate miền Tây :
1. Thịt nạc heo 1 kg
2. Bong bóng heo 1 cái
3. Da heo 750 gr
4. Mỡ heo 500 gr
5. Tiêu sọ 75 gr
6. Rượu ấp xanh 1 ống
7. Hành tím phi 150 gr
8. Chanh 1 quả
9. Gừng 1 ít
10. Dầu hào 1 muỗng canh
11. Dầu tỏi 1 muỗng canh
12. Gia vị thông dụng 1 ít
(muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm)


Hình nguyên liệu :




Cách chế biến Pate miền Tây : 
1. Sơ chế nguyên liệu và trộn nhân pate :

Với bong bóng heo bạn rửa sạch bằng nước ấm với gừng. Sau đó, tiếp tục chà với hỗn hợp chanh và muối. Ngâm cùng vài lát chanh thêm 20 phút thì vớt ra rổ để ráo.

Thịt nạc heo rửa sạch rồi cắt thành nhiều miếng vuông có độ dài bằng ngón tay. Tương tự với da heo, bạn cũng rửa sạch. Kế đến luộc chín và chần qua nước lạnh, sau đó cắt thành sợi mỏng dài.

Cho vào thau lớn: phần thịt nạc, da heo đã cắt, 150gr hành tím phi, 75gr tiêu sọ, 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 ống rượu ấp xanh, 1 muỗng canh dầu tỏi. Trộn hỗn hợp thật đều và để vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng cho thấm gia vị.

Mỡ rửa sạch, cắt lát dài có độ dày khoảng 0.5cm. Tiếp theo, ướp mỡ cùng 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối.

Kế đến, bạn mang phần mỡ này đi phơi nắng trong 1 tiếng cho mỡ có độ trong. Trong quá trình phơi, bạn nhớ thỉnh thoảng đảo đều mỡ nhé.

Sau 1 tiếng, trộn mỡ với hỗn hợp thịt ở trên và ướp thêm 15 phút nữa.



2. Dồn pate

Dùng phễu đút hỗn hợp thịt vào bong bóng đã làm sạch. Lưu ý nhồi phần nhân vào trong đến khi đầy và căng tròn bong bóng.

Sau đó, bạn nắm miệng bong bóng lại, vỗ nhẹ cho nhân ém chặt xuống rồi dùng kim chỉ may miệng bong bóng lại.



3. Siết bong bóng chuẩn bị hấp :

Dùng kim châm các lỗ nhỏ li ti khắp bong bóng đã nhồi. Cách này sẽ giúp pate được hấp chín nhanh và nước thịt được thoát ra ngoài dễ hơn.

Tiếp theo, lấy vải mùng (loại vải mỏng thường dùng vắt nước rau củ) quấn quanh pate. Sau đó, dùng dây nilon hoặc dây dù siết chặt pate như gói bánh tét.



4. Hấp pate :

Nấu sôi nước trong nồi hấp, cho pate vào xửng và hấp trong 2 tiếng ở mức lửa vừa. Sau 2 tiếng, vớt pate ra để nguội hoàn toàn. Kế đến tháo bỏ dây và trữ trong ngăn mát tủ lạnh.

5. Thành phẩm :

Pate miền Tây có bề ngoài nhìn khá giống giò thủ cùng màu sắc hồng nhạt hấp dẫn. Ăn đến đâu, bạn sẽ cảm nhận độ dai giòn sần sật, đan xen gia vị đậm đà vừa miệng đến đấy.

Món này thưởng thức cùng củ kiệu muối chua và tôm khô thì ngon hết sẩy.

 

Bạn có chắc chắn thực hiện hàng động này!
Thông báo

Hướng dẫn cách làm pate thơm ngon chuẩn vị miền Tây cực dễ, món ngon ngày tết

Thương hiệu: {thuong_hieu} | Tình trạng: {tinh_trang}
{gia_moi}₫{gia_cu}₫
Đăng ký Nhà Cung Cấp
Quý đối tác muốn hợp tác phân phối sản phẩm trên nền tảng của Sóc Đỏ, vui lòng để lại thông tin! Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất!
Xin chân thành cảm ơn!
Đăng nhập tài khoản
Kích hoạt bảo hành
Xin chào Quý Khách Hàng!

Công ty cổ phần Sóc Đỏ xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý khách hàng đã tin tưởng và đặt mua sản phẩm trên hệ thống Sóc Đỏ.

Để đảm bảo quyền lợi, quý khách hàng vui lòng kích hoạt bảo hành điện tử theo hướng dẫn:

Nếu quý khách cần hỗ trợ hoặc giải đáp các thắc mắc, vui lòng liên hệ hotline: 0943.051.818
hoặc gửi email về hòm thư [email protected]

Trân trọng!
Thông tin bảo hành
Chúc mừng!
Yêu cầu kích hoạt bảo hành thành công!
Để tri ân quý khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn Socdo.vn là nơi mua sắm của mình, chúng tôi xin gửi tới quý khách mã giảm giá sử dụng cho lần mua hàng kế tiếp tại Socdo.vn
Thông tin mã giảm giá
Mã voucher:
Hạn sử dụng tới: 12:00 30/04/2023
Chat ngay